Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông

Đổi mới phát thanh trong mô hình truyền thông hội tụ ở Lào Cai13/2/2023

Trước xu thế chuyển đổi từ mô hình truyền thông riêng rẽ sang hội tụ, việc duy trì, đổi mới để phát thanh vẫn giữ được nét gần gũi, hấp dẫn trong lòng thính giả là điều thôi thúc trong lòng những người nhà đài.

Phát thanh địa phương phải đổi mới để giữ chân thính giả

Phát thanh địa phương phải đổi mới để giữ chân thính giả 11/2/2023

Trong dòng chảy của kỷ nguyên công nghệ số, các đài PT-TH địa phương, trong đó có Đài PT-TH Yên Bái đang phải nỗ lực làm mới mình, đổi mới phương thức tiếp cận, cách thức triển khai các sản phẩm phát thanh để đáp ứng nhu cầu của người nghe và giữ chân được thính giả.

“Trên môi trường số, công chúng luôn có lựa chọn khác!”

“Trên môi trường số, công chúng luôn có lựa chọn khác!” 5/1/2023

“Trên môi trường số, công chúng luôn có lựa chọn khác!” Đó là nhấn mạnh của Phó Tổng Giám đốc VOV, Ủy viên Ban Thường vụ HNBVN Phạm Mạnh Hùng trong cuộc trò chuyện xung quanh vấn đề chuyển đổi số báo chí nói chung và phát thanh nói riêng.

Làn sóng phát thanh Quốc gia an toàn nhờ

Làn sóng phát thanh Quốc gia an toàn nhờ "làn mây giả" 19/12/2022

Từ năm 1964 đến năm 1972 Đài Phát thanh Quốc gia đã chuẩn bị chu đáo các phương án “bảo vệ làn sóng liên tục trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống” như Bác Hồ từng căn dặn. Nhưng có một điều mà nhiều người chưa biết là Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị “phương án đặc biệt” bảo vệ làn sóng đài phát thanh Quốc gia.

Đài TNVN và Bộ Thông tin Campuchia ký thỏa thuận hợp tác

Đài TNVN và Bộ Thông tin Campuchia ký thỏa thuận hợp tác 10/11/2022

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ và Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharite đã ký biên bản hợp tác về phát thanh và truyền hình 2022-2025 trước sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước.

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP CHÍNH TRỊ KHÓA XIV

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP CHÍNH TRỊ KHÓA XIV 26/10/2022

Sáng nay, 26/10/2022, tại Trung tâm Phát thanh Quốc Gia, Hà Nội, Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông- Đài TNVN phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XIV cho hơn 80 cán bộ, viên chức của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Báo chí vẫn tiếp tục làm theo mô-tip cũ sẽ không thu hút được công chúng

Báo chí vẫn tiếp tục làm theo mô-tip cũ sẽ không thu hút được công chúng 20/10/2022

Ông Ngô Minh Hiển nhận định, so với thế giới, mặt bằng phát thanh - truyền hình của Việt Nam đang đi sau ở khoảng cách rất xa. Nhưng xu hướng chuyển đổi số cũng sẽ là cơ hội để VOV và các đài địa phương bắt kịp nhanh hơn.

Cơ hội vẫn đang mở với radio

Cơ hội vẫn đang mở với radio 5/8/2022

Cơ hội vẫn đang mở với radio, bởi công chúng ngày càng ít thời gian để xem, thay vào đó họ nghe...

PHÁT THANH CẦN CHUYỂN ĐỔI LINH HOẠT, THÍCH ỨNG VỚI KỶ NGUYÊN SỐ

PHÁT THANH CẦN CHUYỂN ĐỔI LINH HOẠT, THÍCH ỨNG VỚI KỶ NGUYÊN SỐ 28/7/2022

Chia sẻ trước thềm Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - năm 2022, Ủy viên BCH Trung Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh chủ đề Liên hoan năm nay là “Linh hoạt chuyển đổi - thích ứng vượt lên” bao hàm nhiều ý nghĩa; trong đó, nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ buộc Phát thanh phải chuyển đổi linh hoạt cách thức sản xuất chương trình, phương thức truyền dẫn theo xu hướng chuyển đổi số.

Sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số 28/7/2022

Giới thiệu bài viết của của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số (CNTT trong bài này được hiểu là ứng dụng CNTT).

Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022: Khẳng định sức mạnh chiến thắng đại dịch

Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022: Khẳng định sức mạnh chiến thắng đại dịch 26/7/2022

Những tác phẩm phản ánh cuộc chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19 là dấu ấn lớn nhất tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV.

Phó Tổng Giám đốc VOV: Thời kỳ 4.0 không còn truyền thông “vua”

Phó Tổng Giám đốc VOV: Thời kỳ 4.0 không còn truyền thông “vua” 2/7/2022

Thời kỳ 4.0 không còn truyền thông “vua” là nhận định của ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam tại Lễ khai mạc chuỗi tập huấn kiến thức, kỹ năng cho phóng viên, biên tập viên của Đài PTTH Lào Cai diễn ra vào ngày 1/7.

Văn hóa đồng chiêm Bình Lục - truyền thống và hiện đại

Văn hóa đồng chiêm Bình Lục - truyền thống và hiện đại 25/6/2022

Hôm nay (25/6), hội thảo khoa học "Văn hóa đồng chiêm Bình Lục - truyền thống và hiện đại" do huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam và Viện Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tổ chức tại Trung tâm văn hóa huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

PTGĐ VOV Phạm Mạnh Hùng: Kỷ nguyên số mở ra không gian phát triển cho báo chí

PTGĐ VOV Phạm Mạnh Hùng: Kỷ nguyên số mở ra không gian phát triển cho báo chí 21/6/2022

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, PV Tạp chí Người Xây dựng có cuộc phỏng vấn ông Phạm Mạnh Hùng, Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam về những thử thách và cơ hội của báo chí trong thời đại công nghệ số.

Tổng giám đốc VOV chia sẻ về người làm báo trong cuộc đua chuyển đổi số

Tổng giám đốc VOV chia sẻ về người làm báo trong cuộc đua chuyển đổi số 20/6/2022

Trong công cuộc chuyển đổi số, báo chí truyền thông đóng vai trò quan trọng, với sứ mệnh tuyên truyền đúng đắn, đầy đủ, kịp thời về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội, tạo nội lực để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của ông Đỗ Tiến Sỹ - Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam về vấn đề này.