Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông

VOV TP.HCM trao đổi nghiệp vụ sản xuất tác phẩm báo chí Emagazine8/5/2023

Chiều 5/5, Chi hội Nhà báo Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM tổ chức sinh hoạt trao đổi nghiệp vụ sản xuất tác phẩm báo chí tích hợp đa phương tiện (Emagazine) cho báo điện tử, nhằm nâng cao khả năng tác nghiệp, sản xuất sản phẩm báo chí chất lượng cao cho phóng viên, biên tập viên của đơn vị.

Ông trùm AI rời bỏ Google, cảnh báo về hiểm họa từ trí tuệ nhân tạo

Ông trùm AI rời bỏ Google, cảnh báo về hiểm họa từ trí tuệ nhân tạo 4/5/2023

Trong nửa thế kỷ, Tiến sĩ Geoffrey Hinton đã ấp ủ, phát triển công nghệ trở thành nền tảng lõi của các phần mềm chat tự động (chatbot) như ChatGPT. Giờ đây, chính ông lại đang lo ngại về hiểm họa mà trí tuệ nhân tạo có thể gây ra cho loài người.

Khai mạc hội báo toàn quốc 2023: “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”

Khai mạc hội báo toàn quốc 2023: “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” 17/3/2023

Sáng 17/3 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng tổ chức Hội báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”. Ngày hội của những người làm báo sẽ diễn ra từ 17 -19/3 tại Bảo tàng Hà Nội.

"Phát thanh Quân đội phải trở thành bộ phận hữu cơ trên các kênh phát thanh của VOV" 15/3/2023

Theo Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng, Chương trình Phát thanh Quân đội nhân dân cần tiếp tục phát huy để trở thành một bộ phận hữu cơ trong dòng chảy của các chương trình phát thanh trên sóng VOV.

Chat GPT, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Báo chí.

Chat GPT, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Báo chí. 10/3/2023

Chat GPT, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Báo chí: Lợi ích, rủi ro cùng những vấn đề về pháp lý và đạo đức.

Phải tháo gỡ vướng mắc trong cơ chế đặt hàng các cơ quan báo chí

Phải tháo gỡ vướng mắc trong cơ chế đặt hàng các cơ quan báo chí 10/3/2023

Với các cơ quan báo chí chủ lực thực hiện nhiệm vụ cách mạng, không thể quá đặt ra vấn đề lỗ hay lãi về tài chính. Cơ chế đặt hàng với các cơ quan báo chí còn những vướng mắc nhất định về mặt phương pháp, cách thức. Đây cũng là vấn đề lúng túng cần được tháo gỡ không chỉ với VOV mà với nhiều cơ quan báo chí khác.

Tìm giải pháp phát triển kinh tế báo chí trong thời đại công nghệ số

Tìm giải pháp phát triển kinh tế báo chí trong thời đại công nghệ số 24/2/2023

Tại Diễn đàn này, nhiều đại biểu đặt vấn đề "nếu báo chí chỉ trông chờ và phụ thuộc vào quảng cáo" thì các cơ quan báo chí luôn phải đối diện với nguy cơ sụt giảm doanh thu

Đổi mới phát thanh trong mô hình truyền thông hội tụ ở Lào Cai

Đổi mới phát thanh trong mô hình truyền thông hội tụ ở Lào Cai 13/2/2023

Trước xu thế chuyển đổi từ mô hình truyền thông riêng rẽ sang hội tụ, việc duy trì, đổi mới để phát thanh vẫn giữ được nét gần gũi, hấp dẫn trong lòng thính giả là điều thôi thúc trong lòng những người nhà đài.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: VOV luôn tự hào là tiếng nói của lương tri và hòa bình

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: VOV luôn tự hào là tiếng nói của lương tri và hòa bình 13/2/2023

Sáng 13/2, Đài TNVN (VOV) tổ chức lễ kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới năm 2023 và tọa đàm với chủ đề “Phát thanh và hòa bình”. Đây cũng chính là chủ đề chung của Ngày Phát thanh Thế giới năm 2023 do UNESCO lựa chọn.

Ngày Phát thanh thế giới 2023: Phát thanh thúc đẩy hòa bình, giảm thiểu xung đột

Ngày Phát thanh thế giới 2023: Phát thanh thúc đẩy hòa bình, giảm thiểu xung đột 13/2/2023

Phát thanh là một công cụ mạnh mẽ và hiệu quả để thúc đẩy hòa bình và an ninh, nó đóng một vai trò to lớn trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy đối thoại để giảm thiểu xung đột.

Phát thanh địa phương phải đổi mới để giữ chân thính giả

Phát thanh địa phương phải đổi mới để giữ chân thính giả 11/2/2023

Trong dòng chảy của kỷ nguyên công nghệ số, các đài PT-TH địa phương, trong đó có Đài PT-TH Yên Bái đang phải nỗ lực làm mới mình, đổi mới phương thức tiếp cận, cách thức triển khai các sản phẩm phát thanh để đáp ứng nhu cầu của người nghe và giữ chân được thính giả.

“Trên môi trường số, công chúng luôn có lựa chọn khác!”

“Trên môi trường số, công chúng luôn có lựa chọn khác!” 5/1/2023

“Trên môi trường số, công chúng luôn có lựa chọn khác!” Đó là nhấn mạnh của Phó Tổng Giám đốc VOV, Ủy viên Ban Thường vụ HNBVN Phạm Mạnh Hùng trong cuộc trò chuyện xung quanh vấn đề chuyển đổi số báo chí nói chung và phát thanh nói riêng.

Làn sóng phát thanh Quốc gia an toàn nhờ

Làn sóng phát thanh Quốc gia an toàn nhờ "làn mây giả" 19/12/2022

Từ năm 1964 đến năm 1972 Đài Phát thanh Quốc gia đã chuẩn bị chu đáo các phương án “bảo vệ làn sóng liên tục trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống” như Bác Hồ từng căn dặn. Nhưng có một điều mà nhiều người chưa biết là Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị “phương án đặc biệt” bảo vệ làn sóng đài phát thanh Quốc gia.

Đài TNVN và Bộ Thông tin Campuchia ký thỏa thuận hợp tác

Đài TNVN và Bộ Thông tin Campuchia ký thỏa thuận hợp tác 10/11/2022

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ và Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharite đã ký biên bản hợp tác về phát thanh và truyền hình 2022-2025 trước sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước.

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP CHÍNH TRỊ KHÓA XIV

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP CHÍNH TRỊ KHÓA XIV 26/10/2022

Sáng nay, 26/10/2022, tại Trung tâm Phát thanh Quốc Gia, Hà Nội, Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông- Đài TNVN phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XIV cho hơn 80 cán bộ, viên chức của Đài Tiếng nói Việt Nam.