Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông

Yếu tố nào quyết định sự thành công của chương trình phát thanh trực tiếp?13/7/2024

Những vấn đề nóng, lạ, nhạy cảm được khai thác trên sóng phát thanh trực tiếp và đa nền tảng nhận được nhiều sự quan tâm của cả thính giả truyền thống qua radio và khán thính giả theo dõi qua livestream, mang lại sự tương tác rõ nét với chương trình.

Liên hoan PTTQ 2024: Cập nhật nhanh nhất, thích ứng tốt nhất, hiệu quả cao nhất

Liên hoan PTTQ 2024: Cập nhật nhanh nhất, thích ứng tốt nhất, hiệu quả cao nhất 7/7/2024

Chủ đề Liên hoan phát thanh toàn quốc 2024 hướng tới việc cập nhật nhanh nhất, thích ứng tốt nhất và hiệu quả cao nhất, đáp ứng những yếu tố mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang đặt ra. Chỉ khi ấy phát thanh mới hoàn thành tốt vai trò, sứ mệnh của mình.

Thúc đẩy các mô hình báo chí sáng tạo gắn với ứng dụng công nghệ số

Thúc đẩy các mô hình báo chí sáng tạo gắn với ứng dụng công nghệ số 21/6/2024

Sự kết hợp giữa báo chí sáng tạo với công nghệ số mang thêm nhiều trải nghiệm mới tới công chúng, góp phần giúp báo chí giữ được “trận địa” thông tin.

Báo chí sinh ra là để thực hiện sứ mệnh thông tin không phải để kinh doanh làm giàu

Báo chí sinh ra là để thực hiện sứ mệnh thông tin không phải để kinh doanh làm giàu 20/6/2024

Những người làm báo phải luôn nhớ rằng, báo chí sinh ra để phục vụ sứ mệnh về thông tin và truyền thông, chứ không phải là báo chí sinh ra để làm kinh tế hay để kinh doanh có lãi, để làm giàu.

1001 CHUYỆN VỀ PODCAST

1001 CHUYỆN VỀ PODCAST 10/6/2024

Ngày 6/6/2024, Chi hội Nhà báo và Đoàn Thanh niên Ban Thời sự tổ chức buổi sinh hoạt nghiệp vụ với chủ đề "1001 chuyện về podcast". Đây là hoạt động thiết thực kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Báo Điện tử VOV trao đổi nghiệp vụ với VOV Tây Nguyên

Báo Điện tử VOV trao đổi nghiệp vụ với VOV Tây Nguyên 5/6/2024

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ngày 2/6, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Báo Điện tử VOV phối hợp với Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông và Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại khu vực Tây Nguyên (VOV Tây Nguyên) tổ chức chương trình bồi dưỡng, trao đổi nghiệp vụ với chủ đề “Cách viết tin bài cho Báo Điện tử VOV). Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo và gần 50 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của 2 đơn vị.

Xu thế của báo điện tử hiện nay và cách viết cho Báo Điện tử VOV

Xu thế của báo điện tử hiện nay và cách viết cho Báo Điện tử VOV 10/4/2024

Ngày 6/4, tại Sơn La, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông (VOVTC) phối hợp với Chi hội nhà báo Báo Điện tử VOV và Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại khu vực Tây Bắc (VOV Tây Bắc), tổ chức buổi bồi dưỡng nghiệp vụ với chủ đề “Xu thế của báo điện tử hiện nay và cách viết cho Báo Điện tử VOV”

“Biên bản” chưa đầy đủ về nhà báo Trần Mai Hạnh 3/4/2024

Nhà báo Trần Mai Hạnh luôn nhấn mạnh vai trò của người lãnh đạo, sản phẩm của lãnh đạo là quyết định

Tiếng nói Việt Nam giữa lòng chảo Điện Biên 70 năm trước

Tiếng nói Việt Nam giữa lòng chảo Điện Biên 70 năm trước 2/4/2024

Các bản tin từ tiền phương điện về được biên tập và duyệt ngay, lập tức dịch ra các thứ ngữ phát vào chương trình gần nhất. Lúc này, Đài phát ngày 3 buổi, 4 giờ chương trình, nhưng phần lớn dành cho tin tức, bình luận nóng sốt từ mặt trận.

Khoa Báo chí và Truyền thông VOV clollege ra mắt chương trình đào tạo mới

Khoa Báo chí và Truyền thông VOV clollege ra mắt chương trình đào tạo mới 22/3/2024

Các chương trình đào tạo mới sẽ được áp dụng với nhiều tiêu chí như: tăng thời gian thực hành, bổ sung những xu hướng báo chí truyền thông mới, áp dụng công nghệ: kỹ năng sản xuất tọa đàm phát thanh và truyền hình dưới dạng PODCAST và VODCAST.

Sinh hoạt nghiệp vụ: Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tác phẩm dự giải ABU

Sinh hoạt nghiệp vụ: Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tác phẩm dự giải ABU 20/3/2024

Đón chào mùa giải mới của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU) và chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), sáng 20/3/2024, tại Ban Thời sự (VOV1), Chi hội Nhà báo và Chi đoàn Thanh niên Ban Thời sự (VOV1) phối hợp với Chi hội Nhà báo và Đoàn Thanh niên Ban Văn hóa – Xã hội (VOV2), Ban Văn học – Nghệ thuật (VOV6), Ban Đối ngoại (VOV5) cùng thực hiện buổi sinh hoạt nghiệp vụ với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tác phẩm dự giải ABU”.

Hội báo toàn quốc năm 2024: Bức tranh tổng quan về báo chí Việt Nam

Hội báo toàn quốc năm 2024: Bức tranh tổng quan về báo chí Việt Nam 15/3/2024

Sáng nay (15/3) tại TP.HCM, diễn ra lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân”.

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Ngô Minh Hiển tiếp đoàn nghiên cứu của Đại học Mainz, Cộng hòa liên bang Đức

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Ngô Minh Hiển tiếp đoàn nghiên cứu của Đại học Mainz, Cộng hòa liên bang Đức 12/3/2024

Sáng 12/03, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ (Hà Nội), Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển tiếp đoàn nghiên cứu đến từ Đại học Mainz, Cộng hòa liên bang Đức, do Giáo sư Norbert Rohleder, làm trưởng đoàn, đến thăm và tìm hiểu về Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam trong năm nay.

Khai giảng Khóa đào tạo Kỹ năng nghiệp vụ báo chí và truyền thông đối ngoại

Khai giảng Khóa đào tạo Kỹ năng nghiệp vụ báo chí và truyền thông đối ngoại 12/3/2024

Sáng ngày 11/3, tại 45 Bà Triệu, Hà Nội khai giảng khóa đào tạo đầu tiên về Kỹ năng nghiệp vụ báo chí và truyền thông đối ngoại dành cho sinh viên năm cuối các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toà soạn VOV.VN: làm báo một cách tử tế với đam mê và tâm huyết

Toà soạn VOV.VN: làm báo một cách tử tế với đam mê và tâm huyết 2/2/2024

Báo Điện tử VOV đã và đang khẳng định vị thế, uy tín của mình, làm báo một cách tử tế với đam mê và tâm huyết. Đây cũng là hành trang, giá trị cốt lõi để tờ báo có thể đạt được những bước tiến hơn nữa.