Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :4:4 2/10/2020

VOVTC - Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II là trường cao đẳng công lập trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), được thành lập ngày 03/01/1978

Sáng 30/9, tại cơ sở 2 (Quận 12, TPHCM), Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Về dự có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, công tác tuyển sinh của các trường cao đẳng trên cả nước gặp nhiều khó khăn, song trường vẫn giữ vững được vị thế trong công tác tuyển sinh, đào tạo và trở thành đơn vị cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho ngành phát thanh truyền hình, truyền thông trong khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.


PGS.TS  Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN phát biểu tại lễ khai giảng.
Năm nay, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II tiếp nhận gần 1.300 thí sinh đăng ký dự tuyển. Đến thời điểm hiện tại khoảng 350 tân sinh viên nhập học (đạt 87,5% chỉ tiêu tuyển sinh) ở 6 ngành đào tạo của trường như: Quay phim, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Báo chí, Thiết kế đồ họa và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông. Trong đó có nhiều thí sinh đạt điểm cao, đã từng học tại các trường đại học hoặc trúng tuyển đại học nhưng vẫn chọn trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II để học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ vui mừng và biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn của đội ngũ thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường để có được những thành tích trong công tác đào tạo của năm học vừa qua, cũng như những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển sinh.


Năm 2020, Trường tiếp nhận gần 1.300 thí sinh đăng ký dự tuyển, số lượng thí sinh nhập học đạt 87.5% chỉ tiêu.
Tổng Giám đốc VOV cho rằng, chất lượng đầu vào của sinh viên trường được nâng cao, nhiều thí sinh đạt điểm cao, đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường đại học hoặc đã từng học tại các trường đại học nhưng lại chọn trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II để học là một tín hiệu đáng mừng. Điều đó cho thấy xu thế phân luồng trong đào tạo đã thay đổi theo hướng thực chất hơn. 

"Chất lượng thí sinh đầu vào cao hơn, điều này đồng nghĩa với việc trách nhiệm của nhà trường sẽ cao hơn. Khi từ bỏ cơ hội vào đại học để chọn học cao đẳng hẳn là các em cũng cân nhắc và kỳ vọng rất nhiều vào ngôi trường và ngành nghề mà các em đã chọn. Không ai khác mà đội ngũ thầy cô sẽ phải gánh vác, đáp ứng kỳ vọng này của các em. Mỗi thầy cô phải tự nâng mình lên, nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn giũa chuyên môn nghiệp vụ để dạy tốt”- PGS Nguyễn Thế Kỷ cho biết.


Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao học bổng cho 6 tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất các ngành đào tạo. 
Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II là trường cao đẳng công lập trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, được thành lập 03/01/1978 do cố nhà báo Trần Lâm ký quyết định thành lập. Với truyền thống 42 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành đơn vị cung ứng nguồn lao động có chất lượng cao cho ngành phát thanh - truyền hình, truyền thông khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện nay, Trường có gần 900 sinh viên hệ Cao đẳng chính quy và hệ Liên thông đại học đang theo học tại hai cơ sở Quận 5 và Quận 12./.

Tác Giả : Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

Bài liên quan