Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :16:22 5/6/2024

VOVTC - Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ngày 2/6, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Báo Điện tử VOV phối hợp với Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông và Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại khu vực Tây Nguyên (VOV Tây Nguyên) tổ chức chương trình bồi dưỡng, trao đổi nghiệp vụ với chủ đề “Cách viết tin bài cho Báo Điện tử VOV). Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo và gần 50 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của 2 đơn vị.

Tại buổi trao đổi nghiệp vụ này, Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV Phạm Công Hân đã trình bày về cơ cấu tổ chức của VOV.VN, cơ chế phối hợp của Báo với các cơ quan thường trú và cách viết tin bài cho báo; Trưởng phòng Quốc tế Lê Quang Trung đã chia sẻ về cách chụp ảnh, biên tập ảnh và làm phóng sự ảnh; phóng viên Dương Thuật thuyết trình về xu hướng phát triển trên Youtube và mạng xã hội của các báo, đài hiện nay cùng một số lưu ý khi sản xuất video cho Báo Điện tử VOV; kỹ thuật viên Tuấn Linh giới thiệu về cách viết tin bài chuẩn SEO và cách trình bày tin bài trên CMS của VOV.VN.


Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VOV Phạm Công Hân chia sẻ tại buổi trao đổi nghiệp vụ

Sau đó, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên 2 đơn vị đã trao đổi, đặt nhiều câu hỏi thiết thực liên quan đến chủ đề chương trình. Các cán bộ, phóng viên của Báo điện tử VOV đã nhiệt tình giải đáp các thắc mắc này.


Giám đốc VOV Tây Nguyên Lê Hải Sơn và Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VOV Phạm Công Hân

Giám đốc VOV Tây Nguyên Lê Hải Sơn đánh giá chương trình trao đổi nghiệp vụ này rất hữu ích cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của VOV Tây Nguyên trên nhiều phương diện và mong muốn có thêm những hoạt động thiết thực như vậy. Thông qua chương trình này, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của 2 đơn vị có dịp tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau và nâng cao tình đoàn kết để ngày càng phối hợp hiệu quả hơn trong thời gian tới.


Chi bộ Quốc tế - Văn hóa – Thể thao của Báo Điện tử VOV thăm di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột

Trước đó, trong 2 ngày 31/5 và 1/6, Chi bộ Quốc tế - Văn hóa – Thể thao của Báo Điện tử VOV đã về nguồn, thăm một số di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột. Được xây dựng trong những năm 1930 – 1931, đây là nơi giam giữ, đày ải tù chính trị chủ yếu ở các tỉnh Trung kỳ. Nhà đày Buôn Ma Thuột là một trong những nơi ươm mầm hạt giống cho cách mạng. Nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước đã trưởng thành từ nơi này như Võ Chí Công, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, Phan Đăng Lưu…Tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, các đảng viên được xem sa bàn chiến thắng Buôn Ma Thuột (10/3/1975) và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa,  con người của tỉnh Đắk Lắk. Cũng trong chương trình, các đảng viên đã đi thăm và tìm hiểu về tiềm năng du lịch tại một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Đắk Lắk và mô hình du lịch cộng đồng homestay của bà con dân tộc thiểu số.


và Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk

Chuyến về nguồn này là dịp để các đảng viên của Chi bộ Quốc tế - Văn hóa – Thể thao trải nghiệm thực tế, trau dồi hiểu biết về lịch sử, văn hóa, đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên, từ đó hỗ trợ cho hoạt động nghiệp vụ của các đảng viên trong thời gian tới.

Trung Hiếu/VOV.VN

Bài liên quan