Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :14:9 22/3/2024

VOVTC - Các chương trình đào tạo mới sẽ được áp dụng với nhiều tiêu chí như: tăng thời gian thực hành, bổ sung những xu hướng báo chí truyền thông mới, áp dụng công nghệ: kỹ năng sản xuất tọa đàm phát thanh và truyền hình dưới dạng PODCAST và VODCAST.

Nhằm truyền thông, quảng bá rộng rãi thông tin về các chuyên ngành đào tạo mới, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đào tạo ngành Báo chí - Truyền thông của xã hội, ngày 22/3, Trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình 2 (PT-TH 2) thuộc VOV tổ chức Sự kiện ra mắt chương trình đào tạo mới của Khoa Báo chí và Truyền thông.

Việc đưa vào giảng dạy chương trình đào tạo mới tại Khoa Báo chí và Truyền thông với 4 chuyên ngành Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim, Thiết kế đồ họa với thời gian đào tạo 2.5 năm (so với 2 năm ở chương trình trước) xuất phát từ nhu cầu công việc tại các cơ quan báo và các công ty truyền thông trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng, cách làm báo và truyền thông cần ứng dụng thêm những kỹ năng mới đáp ứng thực tiễn.

Các chương trình đào tạo mới sẽ được áp dụng với nhiều tiêu chí như: tăng thời gian thực hành, bổ sung những xu hướng báo chí truyền thông mới, áp dụng công nghệ: kỹ năng sản xuất tọa đàm phát thanh và truyền hình dưới dạng PODCAST và VODCAST, xu hướng tích hợp trong sản xuất phát thanh, truyền hình… không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm và sự sáng tạo.

 

Chương trình đào tạo mới có mục tiêu cung cấp cho sinh viên những cơ hội học tập và phát triển trong ngành Báo chí và Truyền thông cùng với việc hoàn chỉnh các khu thực hành, phim trường ảo, studio và hệ thống đồng bộ tại các lớp học, năm học 2024 – 2025 sẽ áp dụng chương trình đào tạo mới đã mang đến cho Khoa Báo chí - Truyền thông một diện mạo mới, trên cơ sở đó nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường.   

Là đơn vị mũi nhọn của trường, Khoa Báo chí và Truyền thông đang tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng hệ chính quy 4 chuyên ngành Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim, Thiết kế đồ họa... với hơn 500 sinh viên/năm; đào tạo liên thông với Trường Đại học Huế trình độ cử nhân báo chí gần 200 sinh viên/năm; khoa hiện có hiện có hơn 40 giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng cùng các cán bộ chuyên môn.

 

 
TS Kim Ngọc Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II chia sẻ: “Hoạt động chuyên môn của Nhà trường so với thời kỳ đầu đã từng bước phát triển mạnh mẽ. Các ngành, chuyên ngành đào tạo chính quy được mở rộng ở cả trình độ cao đẳng, đại học. Hoạt động quản lý đào tạo đổi mới theo phương thức hiện đại. Các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được đầu tư nhằm phục vụ kịp thời cho các chuyên ngành đào tạo đặc thù. Hệ thống chương trình, giáo trình thường xuyên được đổi mới, cập nhật”.

 

Bài liên quan