Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :14:35 22/1/2019

VOVTC - VOV.VN - Tham gia tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội để giúp cho thương hiệu VOV không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế.

 

VOV.VN - Tham gia tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội để giúp cho thương hiệu VOV không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế.

Ngày 24/6, Giải futsal vô địch quốc gia HDBank 2017, lần đầu tiên do Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức, vừa chính thức kết thúc tại nhà thi đấu quân khu 7 (TPHCM). Nhân dịp này, PV đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, đánh giá về công tác tổ chức giải đấu, những định hướng về việc tổ chức các sự kiện thể thao - văn hóa trong tương lai.

 

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ

 

PV: Thưa ông, nhìn lại chặng đường vừa qua, xin ông cho biết đánh giá về công tác tổ chức của chúng ta đã được tiến hành như thế nào và BTC giải cần phải rút kinh nghiệm những gì để có thể tổ chức các giải đấu thành công vang dội hơn nữa?

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ: Tôi nghĩ là có thể dùng cụm từ: Khá thành công! Trước hết, đó là nhờ sự quan tâm của công chúng, của báo chí và các đội bóng tham dự giải. Tôi cho rằng đây là điểm đầu tiên để làm nên thành công của giải đấu. Thứ hai, đó là kết quả của sự phối hợp giữa các đối tác cùng với VOV, như LĐBĐ Việt Nam, các nhà tài trợ HDBank và công ty Cityland đã đồng hành cùng với giải đấu; ở vòng loại có Quân khu 5 và sau này là vòng chung kết có Quân khu 7; rồi các đơn vị truyền thông khác cũng góp tay tuyên truyền cho giải đấu này.

Về việc rút kinh nghiệm, đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức một sự kiện quy mô thế này, vẫn còn có những mặt lúng túng, bỡ ngỡ. Tôi nghĩ rằng, với tinh thần cầu thị chúng ta có thể nói vậy, nhưng rõ ràng là chúng ta đã đạt được những thành công nhất định. Ở mùa giải tới đây, công tác tổ chức sẽ được triển khai sớm hơn, công tác tuyên truyền cho giải đấu cũng sẽ được tổ chức bài bản, kỹ lưỡng hơn, phối hợp chặt chẽ hơn.

Và từ thành công của giải năm nay, VFF và VOV, đặc biệt là các nhà tài trợ HDBank và Cityland sẽ tiếp tục đồng hành với chúng ta tổ chức giải vô địch Đông Nam Á. Đây là một tin vui không chỉ cho đơn vị tổ chức giải đấu này, mà còn cho cả công chúng hâm mộ futsal nữa.

PV: Với việc chúng ta tổ chức giải VĐQG và tới đây là tổ chức giải cấp Đông Nam Á, đây có phải là một hướng đi để VOV phát triển và xây dựng củng cố thương hiệu VOV mạnh mẽ hơn nữa hay không?

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ: Đó là một hướng đi mà tôi cho là rất cần thiết. Năm nay ở khía cạnh thể thao, chúng ta tổ chức giải futsal vô địch quốc gia, cúp futsal quốc gia và futsal Đông Nam Á. VOV còn đăng cai tổ chức Liên hoan tiếng hát quốc tế ASEAN + 3, tức là ASEAN cùng với Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, bên cạnh một số hoạt động khác nữa, để giúp công chúng biết rộng rãi hơn về thương hiệu VOV - một cơ quan báo chí lớn đã hoạt động 72 năm qua.

Hiện nay, VOV không chỉ có thế mạnh phát thanh, mà còn có một đài truyền hình rất lớn là VTC nằm trong gia đình VOV, 2 tờ báo điện tử VOV.VN và VTC News, tờ báo in Tiếng Nói Việt Nam. Rõ ràng đây là một tổ hợp truyền thông có đầy đủ 4 loại hình báo chí.

Như vậy, VOV cần vươn lên mạnh mẽ hơn nữa không chỉ về mặt chuyên môn mà còn tham gia vào việc tổ chức các hoạt động văn hóa, xã hội, thể thao, để giúp cho thương hiệu VOV không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế.

PV: Ông vừa nói về việc VOV không chỉ mạnh ở khía cạnh phát thanh, mà còn phát triển ra các mạng truyền thông khác. Vậy chúng ta sẽ định vị VOV là một tổ hợp truyền thông như thế nào và ở cấp độ nào trong quốc gia và trong khu vực?

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ: Với quốc gia, trong nhiều năm qua VOV là một trong 4 cơ quan truyền thông hàng đầu của cả nước, sau này có thể nhích lên hơn nữa. Còn trong khu vực và châu Á, các cơ quan báo chí quốc tế cũng đánh giá rất cao VOV. Đại sứ quán của các nước đóng tại Việt Nam cũng đánh giá rất cao vai trò thông tin của VOV, thường xuyên có mối liên hệ trao đổi tin tức với VOV.

Ở khía cạnh truyền thông, VOV còn mở rộng mối quan hệ không chỉ trong khu vực mà với nhiều cơ quan báo chí trên thế giới. Đây cũng là cách để chúng ta mở rộng giao lưu, để hình ảnh Việt Nam được tuyên truyền ra ngoài, cung cấp thông tin về một đất nước Việt Nam đổi mới và là điểm đến của bạn bè thế giới.

 

Thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức và nhà tài trợ giải chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam

PV: Quay trở lại công tác tổ chức các sự kiện thể thao - văn hóa sắp tới của VOV, có thể nói, trong thời gian qua, chúng ta đã huy động mọi nguồn lực, mọi kênh có thể để phục vụ cho các sự kiện. Tuy nhiên, trong công tác phối hợp giữa các khâu, giữa các đơn vị vẫn còn trúc trắc, vậy chúng ta cần phải làm gì và các nhân viên của ông cần phải làm những gì để có thể phục vụ những mục tiêu chính trị xã hội mà lãnh đạo Đài đề ra?
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ: Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng không chỉ là hoạt động thể thao thuần túy, mà còn là phương tiện để kết nối toàn thể dân tộc, kết nối với bạn bè quốc tế.

Tôi nghĩ VOV phải hình thành một bộ phận chuyên nghiệp hơn về thể thao, với một tổ hợp bao gồm phát thanh, truyền hình, báo điện tử, để khi có sự kiện, anh em có thể đứng ra tổ chức điều hành và ngay cả kêu gọi các nhà tài trợ không chỉ ở trong nước mà có thể lôi kéo cả các nhà tài trợ quốc tế, làm cho các giải đấu của chúng ta ngày càng sang trọng hơn và có độ quảng bá rộng rãi hơn.

 PV: Xin cảm ơn ông./.

 

 

Bài liên quan