Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :13:54 21/6/2023

VOVTC - Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng khẳng định: Với việc đoạt nhiều giải thưởng cao ở cấp quốc gia và quốc tế đã cho thấy đội ngũ phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) không chỉ phát triển, khẳng định vai trò, vị thế là cơ quan báo chí quốc gia có bề dày truyền thống, mà chúng ta không thua kém đồng nghiệp quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), phóng viên Báo Điện tử VOV đã phỏng vấn Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên Chi Hội nhà báo đài TNVN (VOV) Phạm Mạnh Hùng về các vấn đề như: Xu hướng phát triển trong chuyên môn của VOV thời gian qua; Vấn đề chuyển đổi số; Phát triển kinh tế báo chí: 

 

PVThưa ông, trong những năm vừa, VOV đạt được rất nhiều giải thưởng cao khi tham dự các giải thưởng lớn như Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII, giải Búa liềm vàng, ABU,  giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV được các đồng nghiệp đánh giá cao… Xin ông cho biết bức tranh tổng thể về sự phát triển trong chuyên môn của VOV thời gian qua?

Ông Phạm Mạnh Hùng: Phát huy truyền thống là một cơ quan báo chí chủ lực, hiện nay VOV đã phát triển thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, có đội ngũ phóng viên, biên tập viên đông đảo, hoạt động khắp các vùng miền và ở nhiều khu vực trên thế giới. Các vấn đề VOV nêu đều gần gũi với đời sống. 

Thời gian qua, lãnh đạo Đài, Liên chi hội Nhà báo VOV quan tâm, đầu tư mạnh mẽ vào đổi mới nội dung. Kết quả của việc đầu tư này được thể hiện trên tất cả các phương tiện, loại hình như: phát thanh, truyền hình, 2 tờ báo điện tử và báo in của Đài. 

Trong các cuộc thi báo chí quốc tế và quốc gia, VOV luôn là một trong những cơ quan báo chí đoạt được nhiều giải thưởng, không chỉ ở một loại hình mà ở nhiều loại hình khác nhau. Với giải Diên Hồng mới đây, phát thanh được Giải Nhất, Báo điện tử VOV và Đài Truyền hình VTC được Giải Nhì, VTCnews giải ba. Điều đó cho thấy, chiến lược đầu tư của Nhà nước xây dựng VOV trở thành một cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa loại hình, chuyên nghiệp, hiện đại là rất đúng đắn. Điều này cũng cho thấy, sự quan tâm của đồng chí Tổng Giám đốc VOV, của lãnh đạo Đài đến chuyên môn, nghiệp vụ. 

Không chỉ gặt hái nhiều giải thưởng ở “sân chơi” trong nước mà ở quốc tế, mấy năm trở lại đây, VOV cũng có nhiều giải báo chí danh giá.