Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :21:46 13/12/2023

VOVTC - Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa VOV và tỉnh Lai Châu sẽ tăng cường thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Lai Châu trên các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam

Chiều 13/12, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tỉnh ủy Lai Châu đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024 – 2026. Chương trình phối hợp tuyên truyền được kí trực tiếp bởi ông Đỗ Tiến Sĩ, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc VOV và bà Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, trước sự chứng kiến của đại diện các đơn vị chức năng của VOV và các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đài Tiếng nói Việt Nam còn có ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Đài. Về phía Lai Châu có ông Vũ Mạnh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành địa phương.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Giàng Páo Mỷ đã thông tin nhanh về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV. Qua nửa nhiệm kỳ, tỉnh miền núi biên giới này đã hoàn thành đạt và vượt 22/55 chỉ tiêu đề ra.

 

Trong đó, có nhiều kết quả nổi bật như cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; các thế mạnh về công nghiệp thủy điện, nông lâm nghiệp và du lịch đã được phát huy; tỷ lệ giảm nghèo nhanh, bình quân đạt 3.4%/năm; quốc phòng, an ninh được tăng cường; chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Đồng thời Lai Châu cũng có nhiều dự án trọng điểm đang được đầu tư như đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai tới trung tâm thành phố, hầm đường bộ xuyên đèo Hoàng Liên…

 

 
Mặc dù vậy, Lai Châu vẫn là một trong số địa phương khó khăn nhất của khu vực Tây Bắc; địa hình phức tạp; thiên tai diễn biến bất thường; quy mô kinh tế còn nhỏ; tỷ lệ hộ nghèo vẫn cao, chiếm 25%.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đánh giá cao sự phối hợp, đồng hành của Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời cho rằng, chương trình phối hợp tuyên truyền được kí kết có ý nghĩa rất quan trọng, giúp nâng cao hơn nữa các nội dung, hiệu quả công tác phối hợp giữa tỉnh Lai Châu và VOV; góp phần tích cực giúp Lai Châu từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc.

"Tỉnh Lai Châu sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đài Tiếng nói Việt Nam nắm bắt thông tin và tuyên truyền một cách có hệ thống, toàn diện về tỉnh trên các phương tiện truyền thông của VOV. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên của VOV tiếp cận, khai thác thông tin về thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đồng thời, chủ động cung cấp thông tin cho VOV về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh", bà Giàng Páo Mỷ nhấn mạnh.

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ ấn tượng về những thành quả vượt bậc mà Lai Châu đã đạt được sau 20 năm chia tách, thành lập. Đồng thời nhấn mạnh, Lai Châu còn rất nhiều dư địa để khai thác, phát triển.

Ông Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, với bề dày lịch sử 78 năm và ưu thế của cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu cả nước cũng như khu vực, Đài Tiếng nói Việt Nam tin tưởng rằng, từ mối quan hệ được làm sâu sắc thêm giữa đôi bên, những hình ảnh về vùng đất, con người, những thành quả trong xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, sẽ đến với người dân cả nước bằng nhiều loại hình báo chí mà VOV đang có.

"Cùng với đó, những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Lai Châu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và nhiều mặt công tác khác cũng sẽ được các phương tiện truyền thông và các thứ tiếng dân tộc của Đài thông tin nhanh tới cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu ở mọi miền tổ quốc cũng như trên thế giới", Tổng Giám đốc VOV bổ sung thêm.

 

Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa VOV và tỉnh Lai Châu được kí kết trên tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực, giúp hai bên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị của mình, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Cụ thể sẽ tăng cường thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Lai Châu trên các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam; đặc biệt, tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời định hướng dư luận, nâng cao nhận thức cho người dân… Chương trình cũng đặt ra nhiệm vụ phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm báo của Lai Châu.

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, các đại diện của hai bên cũng tham gia nhiều ý kiến về phương hướng cụ thể hóa Chương trình phối hợp trong thời gian tới. Phía Lai Châu cũng mong muốn ngay trong năm 2024, VOV sẽ tăng cường truyền thông các sự kiện lớn của địa phương như: kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh; 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh; 20 năm chia tách, thành lập tỉnh…

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc 

Từ khóa tìm kiếm : vov

Bài liên quan