Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :15:28 25/10/2023
VOVTC kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

VOVTC - Tối 24/10, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông (VOVTC), trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Truyền thông R&D, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (7/9/2003-7/9/2023) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ và các Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển, Vũ Hải Quang; ông Nguyễn Văn Chí, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy VOV cùng lãnh đạo các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam; cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông.

Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông (VOVTC), được thành lập theo Quyết định số 572/QĐ-ĐPT ngày 04/9/2003 của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức và người lao động Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Qua 20 năm hình thành và phát triển Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông đã triển khai, tổ chức được hơn 400 lớp đào tạo, bồi dưỡng, hội nghị, hội thảo chuyên đề cho gần 20.000 lượt công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên và người lao động của VOV và các Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương.

Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông cũng đã phối hợp với các học viện, trường chính trị mở các lớp đào tạo lý luận cao cấp, trung cấp chính trị cho đội ngũ công chức, viên chức lãnh đạo quản lý cũng như bổ sung, cập nhật các khóa bồi dưỡng chương trình theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp phòng và tương đương. Đến thời điểm này 100% công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang biểu dương những thành tích mà VOVTC đã đạt được trong 20 năm qua. Dù tuổi đời còn trẻ, số lượng cán bộ, viên chức ít ỏi, kinh phí hạn hẹp, nhưng Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển lớn mạnh của VOV nói riêng và hệ thống Đài PTTH các địa phương trong cả nước nói chung.

 

Theo Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang, nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông hiện nay không còn như trước khi đất nước bước vào kỷ nguyên số với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng công nghệ thông tin. Do đó thách thức đặt ra cho VOVTC ngày càng nhiều.

Đứng trước tình hình mới, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang yêu cầu đội ngũ cán bộ viên chức VOVTC cần phải tăng cường chất lượng và hiệu quả các khóa học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chuyên môn nghiệp vụ của các nhà báo và đội ngũ cán bộ quản lý của các cơ quan báo chí. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong Đài TNVN,  Hội Nhà báo Việt Nam, các trường, học viện liên quan, nhằm đảm bảo tốt điều kiện tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ.

Thứ hai, phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ ngành Trung ương để tổ chức các lớp học, đào tạo, bồi dưỡng phù hợp. Thứ ba, tiếp tục xây dựng và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ và giảng viên của Trung tâm. Thứ 4, tiếp tục xây dựng và mở rộng các mối quan hệ với các tổ chức quốc tế để tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, hội thảo và nghiên cứu báo chí.

Phát biểu tiếp thu ý kiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Truyền thông R&D Dương Hồng Hải hứa sẽ cố gắng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, đưa trung tâm ngày càng phát triển và vững bước hơn nữa.

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông (VOVTC) vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành phát thanh, truyền hình.

 

Nguyễn Hà/VOV.VN

Bài liên quan