Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :22:36 8/9/2021

VOVTC - Nếu như trong thời chiến, âm nhạc trên cánh sóng Đài TNVN có sức mạnh cổ vũ tinh thần chống giặc, thì trong cuộc chiến chống đại dịch Covid, một lần nữa sức mạnh truyền thống ấy lại được dấy lên, cổ vũ tinh thần đoàn kết toàn dân, đồng lòng đẩy lùi được dịch bệnh.

Dịch bệnh khiến cuộc sống thường nhật bị đình trệ, bao gia đình bị chia cách, hàng nghìn người buộc phải cách ly trong các khu tập trung, hay đang đấu tranh giành giật sự sống với dịch bệnh; những y bác sĩ, những tình nguyện viên, những chiến sĩ công an, quân đội… để lại gia đình, dấn thân vào tâm dịch bảo vệ sự sống cho nhân dân. 

Giữa bộn bề dịch bệnh, đau thương, mất mát, những giai điệu âm nhạc trên cánh sóng Đài TNVN chính là liều vaccine tinh thần, tiếp thêm động lực chiến đấu cho đồng bào.

Không còn là những chương trình âm nhạc như thể rong ruổi với thính giả trên mọi nẻo đường, thưởng ngoạn cảm giác thanh bình khắp mọi miền Tổ quốc, các chương trình âm nhạc phát trên sóng VOV3, Đài TNVN trong giai đoạn này là những chương trình âm nhạc phản ánh hơi thở cuộc sống đất nước trong đại dịch. 

2/3 thời lượng trên sóng được dành cho các chương trình âm nhạc cổ vũ tinh thần chống dịch Covid.

Âm nhạc trên cánh sóng Đài TNVN một lần nữa lại trở thành sức mạnh mềm góp phần khích lệ tinh thần chiến đấu, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, xoa dịu những tâm hồn không may chịu mất mát, tổn thương trong cuộc chiến dịch bệnh dai dẳng này - như truyền thống vẻ vang của Đài TNVN trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Tác Giả : Vũ Đào - Chí Phương/ VOVTV