Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :9:36 15/3/2021
Công nghệ góp phần xóa đi khoảng cách trong giáo dục

VOVTC - Với những địa bàn miền núi, vùng sâu xa còn nhiều khó khăn thì việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy là một chặng đường dài nhiều thách thức. Nhưng công nghệ được xem như kỳ vọng cho hành trình xóa đi khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, gọi tắt là UNICEF đã triển khai thí điểm việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường ở hai cấp giáo dục: Mầm non và Trung học cơ sở giai đoạn 1 tại 6 trường thuộc 4 địa phương gồm: Lào Cai, Kon Tum, Đồng Tháp, Hà Nội. Từ ý tưởng đến đưa công nghệ vào thực tế giảng dạy ở các vùng khó khăn là một chặng đường dài. Nhưng UNICEF và những đơn vị thụ hưởng đang phối hợp để đi từng bước chắc chắn.

Lớp tập huấn “Áp dụng thực tế ảo tăng cường trong giáo dục” cho các giáo viên, chuyên viên, lãnh đạo giáo dục đến từ các trường, phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai tại trường mầm non Tả Phìn, xã Tả Phìn, huyện SaPa thực hiện theo cách "cầm tay chỉ việc", đem đến những trải nghiệm đặc biệt mà các thầy cô giáo chưa từng trải qua...

Sau lớp tập huấn, 3 trường đầu tiên của Lào Cai gồm: Mầm non Tả Phìn; mầm non Hàm Rồng, THCS-THPT huyện Bát Xát với bảng 20 máy tính bảng Samsung A7 10 inch đời mới nhất và 50 kính thực tế ảo Homido Mini VR glasses do UNICEF tài trợ sẽ bắt đầu những giờ giảng đầu tiên sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường. 

Những lo lắng, hồi hộp, thú vị và cả tâm thế sẵn sàng của các thầy cô giáo vùng sâu xa trong tiếp nhận và sử dụng công nghệ mới được chia sẻ trên file đính kèm:

Tác Giả : Ý DỊU- VOV2