Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông
Cập nhật :21:33 12/3/2024

VOVTC - Sáng 12/03, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ (Hà Nội), Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển tiếp đoàn nghiên cứu đến từ Đại học Mainz, Cộng hòa liên bang Đức, do Giáo sư Norbert Rohleder, làm trưởng đoàn, đến thăm và tìm hiểu về Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam trong năm nay.

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển tiếp đoàn nghiên cứu đến từ Đại học Mainz, Cộng hòa liên bang Đức, do Giáo sư Norbert Rohleder, làm trưởng đoàn.

Tại cuộc tiếp, Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển giới thiệu những nét khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam trong gần 80 năm qua. Phó Tổng Giám đốc cho biết hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam có đầy đủ các loại hình báo chí, gồm: phát thanh, truyền hình, báo điện tử, báo in.  Trong thời đại chuyển đổi số, tất cả các sản phẩm của Đài được sản xuất để sử dụng đa nền tảng, bao gồm cả mạng xã hội cũng như nền tảng xuyên biên giới.

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Ngô Minh Hiển, giới thiệu những nét khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam trong gần 80 năm qua.

Theo Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có quan hệ hợp tác với Đài Deutsche Welle (DW) của Cộng hòa liên bang Đức trong nhiều năm. Trong khuôn khổ hợp tác đó, hai bên đã cùng sản xuất các chương trình về an ninh lương thực, du lịch, văn hóa, các vấn đề về giới và đào tạo nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên của Đài Tiếng nói Việt Nam…

Về phần mình, bà Phó Cẩm Hoa, Trưởng ban Đối ngoại, cho biết Ban Đối ngoại là đơn vị làm phát thanh đối ngoại lớn nhất tại Việt Nam và có lịch sử phát triển lâu đời, cùng với lịch sử phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bà Phó Cẩm Hoa, Trưởng ban Đối ngoại, cho biết Ban Đối ngoại là tờ báo đối ngoại có nhiều ngôn ngữ nhất trong các đơn vị làm báo chí đối ngoại, với 13 ngôn ngữ

Ban Đối ngoại cũng là tờ báo đối ngoại có nhiều ngôn ngữ nhất trong các đơn vị làm báo chí đối ngoại, với 13 ngôn ngữ, trong đó, có 12 ngoại ngữ và tiếng Việt dành cho cộng đồng người Việt Nam ở xa Tổ quốc. Hiện nay, ngoài việc phát triển, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh và trên trang vovworld.vn, Ban Đối ngoại tiếp tục phát triển trang vovworld.vn, phát triển chương trình trên các app, như: Youtube, Tiktok hoặc các mạng xã hội khác để các chương trình ngày càng có sức lan tỏa lớn.

Cũng tại buổi tiếp, Lãnh đạo Đài TNVN và Ban Đối ngoại đã trả lời các câu hỏi của đoàn nghiên cứu Đại học Mainz về: đối tượng thính giả của Đài Tiếng nói Việt Nam; quá trình đào tạo phóng viên tại Việt Nam; vai trò và vị trí của Đài Tiếng nói Việt Nam trong các thời kỳ lịch sử của Việt Nam…

Các đại biểu trường Đại học Mainz lắng nghe Lãnh đạo Đài TNVN và Ban Đối ngoại trả lời các câu hỏi về các nội dung mà đoàn quan tâm.

Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Norbert Rohleder.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi tiếp, đoàn nghiên cứu Đại học Mainz đã tới thăm và tìm hiểu về kênh VOV Giao thông của Đài Tiếng nói Việt Nam./.

 

Nguồn VOV5

Bài liên quan